PHÂN BIỆT CÁC LOẠI RUỘT GỐI TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ruột gối với nhiều chất liệu khác nhau. Bài viết này Vikosan sẽ mang đến cho khách hàng sự phân loại các dòng ruột gối đang có trên thị trường để giúp quý khách có thể chọn được loại ruột gối phù hợp với mình nhất.

1. Ruột gối bông tinh khiết

Bông tinh khiết hay còn gọi là bông hạt, bông AK polyester là loại bông nhân tạo được làm từ sợi Polyester, là một loại bông hạt tổng hợp với thành phần có cấu tạo đặc trưng là ethylene (nguồn gốc từ dầu mỏ). Bông hạt Polyester có nhiều ưu thế như không hút ẩm, không gây ngứa, không bị kéo dãn, không bị ảnh hưởng tan nhũn khi ngâm nước. Trong môi trường khô, bông hạt Polyester có khả năng kháng nhiệt 180 độ C và bị nóng chảy ở nhiệt độ lên tới 250 độ C. Bông hạt polyester còn có tính kháng kiềm và kháng a-xit. Cũng vì đặc tính hoá học này của bông hạt mà nó chống nước, chống bụi và không bị huỷ hoại bới nấm mốc nên được ứng dụng nhiều trong ngành chăn, màn, gối, túi ngủ,...

Ruột gối bông hạt Vikosan

Ưu điển của ruột gối bông hạt là có giá thành rẻ và hợp lý, phù hợp nhu cầu sử dụng của mọi hộ gia đình.

2. Ruột gối bông Microfiber

Là bông sợi siêu mịn tạo cho bạn cảm giác êm ái và thoải mái đảm bảo thông thoáng nhưng vẫn giữ được hơi ấm cho người sử dụng trong mùa đông giá lạnh. Đặc biệt bông Microfiber còn được sử dụng thay thế lông vũ, hạn chế việc ảnh hưởng gây hại cho loài động vật lông vũ. Vì thế gối bông microfiber còn được biết đến với cái tên: ruột gối lông vũ.

Bông Microfiber về cơ bản là một loại bông tổng hợp được tạo ra từ 2 chất polyester và polyamide nên chất liệu này thừa hưởng được đầy đủ những ưu điểm của cả 2 loại sợi này. Nếu như sợi polyester mang đến độ bền và độ cứng cần thiết thì sợi polyamide lại cung cấp khả năng hấp thụ cho chất liệu này. Bông Microfiber thể hiện có được rất nhiều tính năng như sự mềm dẻo, hấp thụ đến khả năng chống thấm nước, tĩnh điện và lọc khuẩn.

Ruột gối bông Microfiber

3. Ruột gối cao su thiên nhiên

Được làm từ 100% cao su tự nhiên, nên ruột gối này có giá thành rất cao, dao động từ 400.000VNĐ trở lên tùy kích thước và chủng loại. Gối cao su thiên nhiên có đặc tính đàn hồi cao, rất bền dẻo được sản xuất từ mủ cao su latex. Thay vì đứt gãy khi bị kéo dãn, thì các mạch thành phần trong gối cao su này có xu hướng co lại về hình dạng ban đầu. Đây là ưu điểm lớn nhất mà chỉ có cao su thiên nhiên mới có được. Cũng vì thế mà độ bên của gối cao su thiên nhiên rất cao. Lên tới vài chục năm.

Bài viết nổi bật

088.886.2929