BÍ QUYẾT THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐẸP, HỢP PHONG THỦY

Phòng ngủ là không gian kín đáo trong nhà, là nơi bắt nguồn của hạnh phúc. Vì vậy, việc bài trí phòng ngủ cũng quan trọng không kém so với các không gian khác như phòng khách, bếp, phòng thờ… Sau đây là những bí quyết trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia đình, không những sẽ mang đến sự thịnh vượng mà còn đem đến hạnh phúc, sức khỏe cho cả gia đình.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ đối với đời sống

Tại sao phong thủy phòng ngủ lại quan trọng đến vậy? Có thể nói cuộc sống của chúng ta điều chia làm 3 phần đó là: “Làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi”. Và trong 3 phần này, giấc ngủ là yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ngủ là 1 phần rất quan trọng và tất yếu trong cuộc sống của mỗi con người.

Những nguyên tắc trong phòng ngủ hợp với phong thủy

Nguyên tắc 1: Chọn hướng phòng ngủ tốt, hợp phong thủy

Hướng nhà đất hợp mệnh là điều tất cả chúng ta đều quan tâm và đặt lên hàng đâu. Phần lớn nếu đã chọn được hướng nhà ưng ý thì hướng phòng ngủ sẽ được thiết kế phù hợp với ngôi nhà. Tuy nhiên nếu chọn nhà không hợp hướng hoặc hướng nhà không tốt thì hướng phòng ngủ, giường ngủ có chuẩn cũng góp phần hạn chế được những điểm xấu do hướng nhà chưa tốt gây ra.

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy thường phải lưu ý những điều như sau:

 

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh

– Cửa phòng ngủ không đối diện với nhà bếp

Nguyên tắc 2: Cách bố trí phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

▶️ Hướng kê giường trong phòng ngủ

Giường là yếu tố chiếm vị trí quan trọng nhất trong phong thủy của phòng ngủ. Vì vậy, khi chọn hướng phong thủy giường ngủ tuyệt đối nên “Kiêng” những điều sau:

+Kiêng kê sát vào cửa sổ: không tốt cho an ninh của gia đình.

+ Kiêng kê chiếu thẳng vào ống khói vì chủ giường khó sinh nở.

+ Không nên kê giường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, (đặc biệt đối với nhà phố) vì nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện bài trừ các chất thải của cơ thể ra ngoài, chất mộc không sạch.

+ Không để xà ngang trên đầu giường (còn gọi là huyền trầm sát) sẽ tạo cảm giác bị đè nặng khiến cho giấc ngủ không ngon.

▶️ Chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ giường trong phòng ngủ

Ngày nay, giường ngủ được thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sắt, inox, nhựa… đa dạng lựa chọn. Nhưng gỗ vẫn là loại chất liệu nên được ưu tiên lựa chọn nếu xét theo yếu tố phong thủy. Bởi giường gỗ mang lại cảm giác ấm áp, một số loại gỗ còn tỏa ra mùi thơm tự nhiên giúp người sử dụng có cảm giác dễ chịu, thư thái.

Kế đến không thể thiếu đó là chọn ga giường, vì việc chọn ga giường là rất quan trọng các chất liệu tự nhiên như lụa, đũi, tơ tằm, bông… sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon. Màu sắc của bộ chăn ga gối cũng góp phần làm nên phong thủy tốt cho căn phòng của gia chủ.

▶️ Bố trí gương đối diện giường ngủ NÊN hay KHÔNG NÊN?

Trong phòng ngủ, gương sẽ có trong các đồ dùng như bàn trang điểm, tủ quần áo, một chiếc gương soi toàn thân. Và để căn phòng trở nên đẹp hơn và phải hợp phong thủy, thì không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

Vì sao lại không nên để gương đối diện giường ngủ? Theo quan điểm trong phong thủy, vì khi thức dậy vào buổi sáng, tâm lý của con người còn rất mơ hồ, trạng thái chưa tỉnh táo hay cả khi lúc ngủ giật mình thức giấc giữa đêm mà nhìn vào gương cũng sẽ phải giật mình, hoảng sợ. Từ đó sinh ra nhiều chứng bệnh, đặc biệt là về tâm lý con người.

Leave Comments

02433766777
02433766777