CÁCH BẢO QUẢN CHĂN LUÔN SẠCH SẼ, BỀN NHƯ MỚI
31/01/2024 - 11:28 AM 132 lượt xem A A- A+ []

Trong tất cả các mùa dù là đông hay hè, chăn chăn gối đệm đều là những món đồ gia dụng mà chúng ta không thể thiếu cho giấc ngủ. Chăn giữ ấm cho chúng ta, giúp không gian của chúng ta có cảm giác ấm cúng hơn. Tuy nhiên, có nhiều người sở hữu một bộ sưu tập chăn phong phú nhưng lại không biết làm sao để bảo quản đúng cách và giữ cho chúng luôn đẹp, luôn mới mẻ. May mắn thay, các chuyên gia của Vikosan đã có sẵn một số thủ thuật muốn gợi ý cho bạn. Mời bạn đọc theo dõi bài viết này nhé!

 

 

I. BẢO QUẢN CHĂN TRONG CÁC MÓN ĐỒ NHIỀU CÔNG DỤNG.

 

Hãy bắt đầu việc bảo quản bộ sưu tập chăn của bạn bằng cách sắp xếp lại các món đồ trong nhà một cách khoa học. Sau khi ngôi nhà đã hết bừa bộn thì đã đến lúc bạn cần sử dụng những món đồ nội thất có công dụng kép như: Giỏ đựng, rương, hòm đồ, hộp đựng đồ,... và xem xét chúng giống một chiếc tủ cất chăn nhưng là phiên bản "mini". Bạn có thể gấp gọn một vài chiếc chăn ít sử dụng và cất trong các món đồ ‘2 công dụng’ này.

 

 

II. TẬN DỤNG KHÔNG GIAN TRÊN TƯỜNG.

 

Tối ưu diện tích phòng khách hoặc phòng ngủ nhỏ bằng cách 'treo chăn' trên tường - đây là thủ thuật gần như hoàn hảo để tiết kiệm không gian sinh hoạt của bạn. Tuy nhiên mẹo này chỉ thích hợp để treo các loại chăn trang nhã, không quá dày và nặng. Khi bạn nghĩ rằng mình đã cạn kiệt diện tích xung quanh thì có thể sử dụng mẹo này nhé!

 

Bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ kiểu bậc thang để tạo ra một góc tinh tế, sáng tạo trong ngôi nhà với những chiếc chăn dự phòng đẹp mắt để làm nổi bật căn phòng và khiến nó  hấp dẫn hơn. Ngay cả những người theo đuổi chủ nghĩa tối giản cũng có thể tham khảo mẹo này. Chọn các móc treo tường hoặc vòng treo tường đẹp mắt sau đó treo chăn gọn gàng theo cách trang nhã nhất, vừa giúp thể hiện sự tối giản, vừa thể hiện sự ấm áp tốt nhất có thể.

 

 

III. ĐƯA NHỮNG CHIẾC CHĂN VÀO PHÒNG NGỦ CỦA BẠN.

 

Bí mật lưu trữ tuyệt vời trong phòng ngủ là chiếc ghế dài có đệm ở phía chân giường. Tính năng thiết kế của ghế được nhiều người tán thành đối với các đồ dùng cần thiết cho giường ngủ và phòng ngủ. Nếu bạn có nhiều chăn theo mùa thì phía trong chiếc ghế này là một lựa chọn cất trữ vô cùng tốt.

 

IV. CẤT TRỮ CHĂN THEO MÙA Ở PHÍA DƯỚI GIƯỜNG.

 

Những chiếc ghế phía dưới chân giường không phải là nơi duy nhất có thể cất chăn một cách kín đáo trong phòng ngủ. Nếu bạn không có tủ đựng chăn thì việc cất gọn chăn dưới gầm giường cũng là một ý tưởng tốt. Bạn hãy mua hộp đựng bằng vải bạt dưới gầm giường và cất chăn của mình ở đó, việc này sẽ không làm ảnh hưởng đến phong thủ cũng như chất lượng giấc ngủ hàng ngày của bạn.

 

 

Đó là một số thủ thuật của Vikosan để giúp bạn bảo quản chăn và giúp chúng luôn bền, sạch như mới. Tuy nhiên, đối với những chiếc chăn theo mùa, bạn cũng có thể sử dụng máy hút chân không và cất chúng dưới gầm giường khi đã nén thật chặt nhé! Đừng quên theo dõi Vikosan để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích cho giấc ngủ cũng như cuộc sống bạn.