KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
01/11/2023 - 01:10 PM 41 lượt xem A A- A+ []

Ngoài những bộ chăn ga, kích thước giường nằm cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người sử dụng. Một phòng ngủ nhỏ nếu đặt chiếc giường quá lớn sẽ tạo cảm giác ngột ngạt cho gia chủ. Ngược lại, một chiếc giường nhỏ được đặt trong một căn phòng lớn sẽ gây cảm giác trống trải, không liền mạch. Tại bài viết này, hãy cùng Vikosan tìm hiểu về một số kích thước giường thông dụng cho phòng ngủ hiện nay.


 

I. GIƯỜNG ĐƠN: Thường được sử dụng trong những căn phòng dành cho 1 người. Kích thước giường đơn phổ biến hiện nay là 1m x 1m9 hoặc 1m2 x 1m9, phù hợp với các bạn sinh viên và những người sống một mình nhưng vẫn muốn tối ưu hóa diện tích sử dụng không gian. Tuy nhiên loại giường này đôi khi gây cảm giác không thoải mái khi nằm.

 

Kích thước giường đơn phổ biến hiện nay thường là 1m2 x 1m9.

 

II. GIƯỜNG ĐÔI: Được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng ngủ. Khác với sự nhỏ gọn của giường đơn, loại giường đôi thường có kích thước 1m5 x 1m9 dành cho 2 người nằm.

 

Khác với sự nhỏ gọn của giường đơn, giường đôi thường có kích thước 1m5 x 1m9.

 

III. GIƯỜNG QUEEN SIZE (1M6 X 2M): Là loại giường khá phổ biến với diện tích phù hợp với 2 người nằm. Đối với căn phòng ngủ có diện tích không quá nhỏ, gia chủ có thể cân nhắc sử dụng loại giường 1m6 x 2m để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại không gian ngủ thoải mái.

 

Giường 1m6 x 200 khá phổ biến với diện tích cho 2 người nằm.

 

IV. GIƯỜNG KING SIZE (1M8 X 2M): Được các hộ gia đình Châu Á sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với diện tích giường thoải mái cho 2, 3 người nằm mà còn thuận tiện trong việc lựa chọn phụ kiện, chăn ga theo sở thích cá nhân. Đây cũng là kích thước giường lý tưởng để giúp nhấn mạnh được vào vẻ đẹp nội thất của không gian ngủ.

 

Được các hộ gia đình Châu Á sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với diện tích giường thoải mái cho 2,3 người nằm.

 

V. GIƯỜNG SUPER KING SIZE (2m X 2M2): Giường Super King Size (2m x 2m2): Đối với những căn phòng có diện tích rộng hoặc phòng dành cho vợ chồng và con nhỏ ngủ chung thì việc sắm một chiếc giường 2m x 2m2 là vô cùng cần thiết. Giường được thiết kế rộng rãi về chiều dài lẫn chiều rộng giúp các gia đình có một không gian thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu. Đôi khi, lựa chọn giường kích thước này cũng là cách tiết kiệm chi phí đối với những gia đình có đông thành viên…

 

Đối với phòng dành cho vợ chồng và con nhỏ ngủ chung thì việc sắm một chiếc giường 2m x 2m2 là vô cùng hợp lý.

 

Tại Vikosan luôn có những sản phẩm chăn ga và gối đệm phù hợp với mọi loại giường nằm phổ biến hiện nay. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì trong việc làm mới không gian sống thì hãy tham khảo thêm tại đây.