MẸO GIÚP NGỦ NGON HƠN KHI TRỜI LẠNH
02/11/2023 - 10:45 AM 49 lượt xem A A- A+ []

Thời tiết trở lạnh khiến cho nhiều người trằn trọc, thao thức suốt đêm không ngủ được. Điều này gây ảnh hưởng sức khỏe cũng như năng suất hoạt động của chúng ta trong ngày. Vậy trong những ngày lạnh, ta cần làm gì để có thể ngủ ngon hơn? Dưới đây là những mẹo có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ trong những ngày trời lạnh.


 

I. UỐNG NƯỚC ẤM TRƯỚC KHI NGỦViệc uống một cốc nước ấm trước khi ngủ sẽ làm bụng của bạn trở nên ấm hơn từ đó làm tăng nhiệt độ cơ thể giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bạn có thể chọn uống chanh mật ong, sữa tươi hay các loại trà thảo mộc không chứa caffeine như trà hoa cúc, trà gừng…. tuy nhiên hãy chỉ nên uống một lượng vừa phải thôi nhé!

 

 


II. MẶC ĐỒ NGỦ ĐỦ ẤMTrong những ngày trời lạnh, khi ngủ bạn nên chọn những bộ đồ ngủ có khả năng giữ ấm tốt cho cơ thể nhưng vẫn cần tạo được sự thoải mái và thoáng khí. Nên tránh mặc những bộ đồ quá dày hay quá bó sát vì sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy bí bức và khó khăn trong việc chuyển mình trong lúc ngủ. Ngoài ra, nếu bạn hay bị lạnh chân thì có thể mang tất khi ngủ để giữ ấm bàn chân, tuy nhiên không nên chọn loại tất quá dày bởi điều này sẽ khiến cho máu khó lưu thông.

 

 


III. TẮM NƯỚC ẤMTắm bằng nước ấm sẽ giúp cơ thể của bạn được thư giãn, các mạch máu được lưu thông tốt, làm cho nhiệt độ cơ thể tăng và kích thích cơn buồn ngủ của bạn một cách hiệu quả.

 

 


IV. CHẶN CÁC KHE HỞ TỪ CỬAKhi trời lạnh, các luồng khí lạnh có thể vào vào của bạn thông qua những khe hở từ cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vì vậy bạn nên đóng cửa sổ lại khi ngủ và có thể sử dụng khăn để chặn lại những khe cửa. Nhưng hãy nên để chừa một khe cửa để giúp cho phòng ngủ không bị bí bức và thoáng khí hơn nhé!

 

 

 


V. CÂN BẰNG NHIỆT ĐỘ PHÒNG NGỦNhiều người sai lầm khi nghĩ rằng vào những ngày lạnh nhiệt độ phòng càng cao thì sẽ càng dễ ngủ. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, bí bức và trằn trọc suốt đêm khi cơ thể bị toát mồ hôi. Do đó cần duy trì nhiệt độ phòng ở mức vừa phải, không nên mở nhiệt độ máy sưởi quá cao để đảm bảo độ thoáng khí.

 

 


VI. LỰA CHỌN CHĂN VÀ ĐỆM ẤMNhiều người không ngủ được là do chiếc chăn của mình không có khả năng giữ ấm tốt nên luôn cảm thấy cơ thể bị lạnh khi ngủ. Khi mùa đông đến, bạn có thể tham khảo mua những loại chăn dày và giữ nhiệt tốt như chăn lông cừu hoặc chăn đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể đắp hai lớp chăn có độ dày vừa phải để tăng độ ấm cho cơ thể. Vào mùa lạnh, bạn nên nằm những loại đệm có khả năng giữ nhiệt tốt và độ thoáng khí cao như đệm lò xo, đệm foam, đệm cao su…

 

 


 

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp ích cho các bạn có những giấc ngủ ngon hơn khi trời lạnh. Tại Vikosan luôn có những bộ chăn ga có thể sưởi ấm cơ thể và giúp bạn thoải mái khi sử dụng quanh năm. Bạn hãy tham khảo thêm các sản phẩm chăn - ga - gối - đệm tại website và các showroom chính hãng gần nhất của Vikosan.